trung-tam-tai-chinh-quoc-te-thu-thiem

 

Những năm trở lại đây, TP. HCM đang kiểm tra rà soát và siết chặt các thủ tục pháp lý dự án. Điều này khiến cho thị trường BĐS dần chuyển hướng ra những thị trường vệ tinh xung quanh; đặc biệt là TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Bình Dương dần trở thành tâm điểm của thị trường BĐS phía Nam ngoài HCM.

Bình Dương hiện nay là một trong những địa phương có tỉ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước. Năm 2019, theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh; tốc độ đô thị hóa ở tỉnh này đạt 80% so với trung bình cả nước chỉ đạt 35%. Tỷ lệ hộ dân thành thị tại Bình Dương năm 2019 tăng trưởng từ; 6 đến 7 lần (0,2% – 2,0%) so với năm 2009. Trong khi đó con số này trên cả nước chỉ đạt 1,6 lần.

nha-mau-phoi-canh-lavela
Nhà phố thương mại đang là xu hướng mới có thể giải quyết triệt để nhu cầu an cư – kinh doanh tại Bình Dương thời gian tới.

Thông tin đánh giá từ các chuyên gia tham dự Hội nghị thường niên về BĐS Việt Nam 2020; tương lai 10 năm tiếp theo, các tỉnh lân cận đô thị lớn sẽ có tốc độ đô thị hóa nhanh hơn.

Theo số liệu thống kê dân số, năm 2019 dân số Bình Dương là 1,9 triệu người; thì tới năm 2020 con số này đã tăng thành 2,5 triệu người; trong đó có 53,5% là dân nhập cư và trung bình mỗi năm lại đón thêm khoảng 90.000 cư dân mới.

Thị trường tiềm năng.

Tốc độ đô thị hóa tăng cao, số lượng dân nhập cư lớn và tăng đều mỗi năm; mức thu nhập của người dân cũng tăng; (hiện Bình Dương đang là tỉnh có GDP thu nhập bình quân cao nhất cả nước). Làm khả năng chi trả nói chung và mức độ nhu cầu về nhà ở nói riêng. Điều này khiến nhu cầu nhà ở tại đây ngày càng tăng; tạo tiền đề phát triển một xu hướng an cư mới: nhà phố thương mại cho cư dân đô thị.

Nếu mức độ quan tâm dành cho căn hộ giảm đáng kể thì nhà phố hay các bđs liền thổ; vẫn nhận được sự quan tâm cao nhất và duy trì lượng khách hàng tìm kiếm. Trong bối cảnh trên, dự báo giá chung cư trong năm 2021 có xu hướng sẽ ổn định như năm 2020 còn giá nhà phố sẽ tăng.

Năm 2021 – Thời kỳ phát triển BĐS nhà phố Bình Dương.

Nếu trước đây thị trường Bình Dương phát triển với những dự án tự phát và không hiệu quả. Thì những năm vừa qua BĐS Bình Dương chuyển mình rõ rệt về tính quy mô; chuyên nghiệp hơn khi các “ông lớn” như Tập đoàn Đất Xanh; Vinhomes, Hưng Thịnh… bắt đầu tham gia đầu tư.

Điều này giúp công tác thiết kế dự án, bán hàng; phát triển dự án được chuyên nghiệp hóa hơn ở một tầm cao mới. Cụ thể như dự án nhà phố Lavela Garden trên trục đường Bình Chuẩn 69, Thành phố Thuận An; do cty CP Linkland làm đơn vị phát triển và công ty TNHH ĐT-XD Ngọc Lễ là chủ đầu tư.

mat-bang-tong-the-lavela-2
Sở hữu vị trí trung tâm thành phố Thuận An; Cư dân của Lavela Garden có thể dễ dàng tận hưởng các tiện ích ngoại khu; nội khu trong khu vực cũng như dễ dàng di chuyển sang các tỉnh thành lân cận.

Dự án nhà phố thương mại – shophouse Lavela Garden.

Lavela Garden nằm ở vị trí trung tâm thành phố trẻ, liền kề nhiều cơ quan hành chính, ngân hàng, trường học… giao điểm kết nối giao thông thuận tiện, tốc độ sinh lời nhanh. Được thiết kế thành 4 khu, Lavela Garden có hệ thống 18 tiện ích nội khu đa dạng.

Thiết kế chuẩn hiện đại từ các shophouse, công viên nội khu, phòng gym, khu vực BBQ ngoài trời… cho cư dân. Lavela Garden chỉ có 82 căn nhà phố; trong đó có 68 căn thiết kế 1 trệt 2 lầu; 14 căn thiết kế 1 trệt 1 lầu. Điều này dẫn tới sự đa dạng của sản phẩm; phù hợp với nhu cầu quan tâm của mọi khách hàng; nhất là nhóm khách có nhu cầu mua ở thực.

hinh-anh-thuc-te-lavela-garden-3
Công viên nội khu liền kề công viên quy hoạch P. Bình Chuẩn 3ha là điểm mạnh của dự án nhà phố. Với mức giá hợp lý, Lavela Garden đang thu hút sự quan tâm lớn từ các gia đình.

Ngôi nhà được thiết kế thông thoáng; tối ưu hóa không gian sử dụng đa chức năng, từ khu vực sinh hoạt chung, bếp đến phòng giặt phơi…

nha-mau-lavela-garden
Thiết kế thông suốt tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà

Giá tham chiếu của dự án xoay quanh mức 18 triệu/m2 so với 35 triệu/m2 của thị trường Bình Dương (theo báo cáo quý III/2020 của Hiệp hội BĐS Việt Nam) giúp cho Lavela Garden trở nên nổi bật tại thị trường Thuận An.

Tham khảo dự án: Nhà phố thương mại – shophouse Lavela Garden.