hinh-anh-thuc-te-tps-52-nguyen-xien-5

 

Nhiều trục đường quan trọng tại quận 9 hiện đang được nâng cấp và mở rộng như: đường Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Xa lộ Hà Nội, Võ Chí Công, Lò Lu, Nguyễn Văn Tăng, đường nối vành đai 3, đường Liên Phường nối dài, đường Long Thuận, cầu Đình,…

mo-rong-tuyen-duong-xa-lo-ha-noi
Tuyến đường xa lộ Hà Nội được nâng cấp và mở rộng.

Hạ tầng giao thông quận 9 – TP. Thủ Đức.

UBND quận 9 và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban Giao thông); cho biết sẽ triển khai hàng loạt dự án trong giai đoạn 2021-2025 để chuẩn bị đón đầu dự án hình thành thành phố Thủ Đức.

Theo đại diện UBND quận 9, trong giai đoạn 2016-2020; các tuyến đường huyết mạch quan trọng của TP đi qua địa bàn quận 9 đã được đầu tư; nâng cấp như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Võ Chí Công.

“Tuy nhiên, giai đoạn 2020-2025 được coi là giai đoạn chuẩn bị; bởi tất cả công trình trọng điểm đều được khởi công vào giai đoạn này. Đây là một trong những bước bắt đầu để xây dựng TP. Thủ Đức trong tương lai. Trong giai đoạn này sẽ hoàn thành tuyến metro số 1, hoàn thành vành đai 2, vành đai 3; đề xuất mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây” – vị đại diện quận 9 cho biết.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, UBND quận 9 đã có những kiến nghị gửi UBND TP đề nghị sớm đầu tư nhiều dự án trọng điểm. Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025 cần đẩy nhanh và hoàn thiện dự án vành đai 2; kết nối từ Phú Hữu tới ngã tư Thành Thái, đáp ứng nhu cầu giao thông lớn; kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên những trục đường chính trên địa bàn quận 9, quận 2.

“Khó khăn lớn nhất của dự án này vẫn là công tác GPMB. Khâu xác định giá chưa có cơ sở pháp lý để đưa ra giá đền bù; song UBND quận sẽ nỗ lực để đưa dự án hoạt động trong giai đoạn 2021-2025” – đại diện Phòng QLĐT nói.

Ngoài ra, trong năm 2020, dự kiến quận 9 sẽ khởi công nhiều công trình trọng điểm do quận làm chủ đầu tư.

Trong đó, sẽ mở rộng tuyến đường Lã Xuân Oai, Lò Lu và A8… Cụ thể, đường Lã Xuân Oai sẽ mở rộng 6-8 m lên 30 m, dự kiến hoàn thành trong năm 2023 (nếu không bị vướng mặt bằng); đường Lò Lu cũng sẽ mở rộng từ 6 m lên 16 m.

Đặc biệt, đường Nguyễn Duy Trinh sẽ khởi công, nâng cấp, mở rộng trong năm 2020. Trước đó, dự án này bị vướng và tạm thời dừng lại để rà soát cách thức đầu tư. Hiện nay chủ đầu tư và các quận đang thực hiện công tác GPMB, bàn giao ranh cho quận để triển khai bồi thường cho dự án.

 

Hiện nay mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn quận bao gồm 350 tuyến đường; hơn 1.000 tuyến hẻm, 140 dự án phát triển nhà ở đã và đang triển khai. Trong đó, chỉ có các trục đường chính trong Khu công nghệ cao đã được đầu tư; các tuyến đường còn lại mới chỉ có dự án hoặc có phương án giải phóng mặt bằng (GPMB). Bên cạnh đó, quận mới chỉ đầu tư mở rộng được một đoạn của đường Lê Văn Việt kết nối với đường Nguyễn Văn Tăng.

Theo UBND quận 9, quận đang rà soát để đề xuất đầu tư các công trình giao thông mới trong giai đoạn 2021-2025.

Trong đó, nguồn vốn quận dự kiến đầu tư cho 65 công trình với tổng mức đầu tư hơn 522 tỉ đồng; vốn ngân sách tập trung TP là 28 công trình với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỉ đồng. Đơn cử là các tuyến đường trục chính như Nguyễn Văn Tăng; đường nối vành đai 3, đường Liên Phường nối dài, đường Long Thuận, cầu Đình. Riêng với dự án đường vành đai 3, quận kiến nghị TP sớm triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, Bộ GTVT đã giao Tổng công ty Cửu Long lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8-10 làn xe (nay là bốn làn xe). “Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây không đáp ứng nhu cầu liên tỉnh và khu vực. Do đó, việc mở rộng lên 8-10 làn xe sẽ giải tỏa áp lực giao thông; cũng như kết nối với vành đai 2 trong thời gian tới” – đại diện phòng QLĐT cho biết.

Bên cạnh đó, UBND quận 9 cũng kiến nghị Ban giao thông nghiên cứu phương án kết nối giao thông giữa đường Long Phước với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nhằm phát triển khu vực phường Long Phước. Bởi khu vực này là nơi tập trung các trường đại học và Khu công nghệ cao.

MINI VILLA VEN SÔNG – DỰ ÁN NHÀ PHỐ TPS 52 NGUYỄN XIỂN

Khu Mini villa ven sông Quận 9 toạ lạc trên mặt tiền con đường được mệnh danh “nghìn tỷ” Nguyễn Xiển – nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối đến khu vực trung tâm Thành phố.

hinh-anh-thuc-te-tps-52-nguyen-xien-7
Mini villa ven sông – Khu nhà phố TPS 52 Nguyễn Xiển

Nằm ngay vị trí tam cận: liền kề khu đô thị Vinhomes Grand Park; khu công nghệ cao Quận 9, trung tâm mới của thành phố sáng tạo. Với mặt tiền là đường Nguyễn Xiển, được bao bọc bởi Sông Tắc tạo thế đất đắc địa; vượng khí sinh tài lộc cho những gia chủ sở hữu sản phẩm nhà phố này.

Với tiêu chí nhắm đến khách hàng ở phân khúc cao cấp; mục tiêu hướng đến cuộc sống đẳng cấp – thịnh vượng. Sự sang trọng luôn được đơn vị phát triển quan tâm hàng đầu; các hạng mục đều được chau chuốt tỉ mỉ để khách hàng có thể cảm nhận bằng tất cả các giác quan chứ không chỉ riêng thị giác. Mini villa Nguyễn Xiển hứa hẹn là khu dân cư giàu tiềm năng đầu tư; là nơi hội tụ của các chuyên giadoanh nhân và giới thượng lưu.

Xem thêm về dự án Mini Villa ven sông – Nguyễn Xiển – Quận 9