gia-nha-dat-tp-thu-duc-tang-truong-cao-nho-ha-tang-giao-thong-phat-trien

 

Tốc độ tăng trưởng về giá của thị trường mua bán nhà đất quận 9, TP. Thủ Đức đang vượt trội hơn so với toàn thành phố, cả về căn hộ; nhà phố và đất nền trong những năm vừa qua.

Trình Bộ Xây dựng đồ án quy hoạch chung thành phố Thủ Đức.

Theo thông tin mới nhất về quy hoạch UBND TP.HCM yêu cầu chậm nhất giữa tháng 7 tới, UBND TP. Thủ Đức phải báo cáo UBND TP. HCM về đồ án quy hoạch để trình Bộ Xây dựng trước ngày 15/10.

Cụ thể về công tác lập đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức đến năm 2040.UBND thành phố HCM yêu cầu chậm nhất trước ngày 15/7 phải báo cáo thông qua bộ đồ án quy hoạch. Sau đó tiếp tục hoàn chỉnh bổ sung báo cáo, trình Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM thông qua; để tiếp tục trình Bộ Xây dựng thẩm định đồ án quy hoạch trước ngày 15/10/2021.

Kinh phí lập đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách Thành phố Thủ Đức. Về công tác lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung được bàn giao cho Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện; trên cơ sở nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM thông qua; chậm nhất cuối quý 3/2022 phải hoàn thành công tác lập, trình Bộ Xây dựng thẩm định đồ án quy hoạch.

Thị trường mua bán nhà đất quận 9 TP. Thủ Đức dẫn đầu về tăng giá.

mua-ban-nha-dat-quan-9-TP-Thu-Duc
Thị trường bất động sản quận 9 vẫn luôn diễn ra sôi động

Theo thông tin từ thị trường và các sàn giao dịch bất động sản; tất cả các dự án đã và đang phát triển tại TP. Thủ Đức đều được đón nhận tích cực. Lí do chính xuất phát từ tầm nhìn vĩ mô của những nhà đầu tư. Với bước đệm là thành phố trẻ: đang hướng sự phát triển tập trung theo những ngành công nghệ cao; tài chính và ngân hàng. Kèm theo là sự phát triển của kinh tế khi hàng loạt những tập đoàn; công ty lớn trên Thế giới đang có xu hướng đầu tư về Việt Nam nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng.

Tính đến quý I/2021; hơn 90% tổng nguồn cung của các dự án nhà phố, căn hộ, đất nền mở bán đã có chủ. Ngoài ra, về tốc độ tăng giá, khu vực này cũng vượt trội hơn so với toàn thành phố, cả về căn hộ và đất nền trong những năm qua.

Thành phố mới chiếm 30% tổng số đơn vị nhà ở của TP.HCM, trong khi chỉ chiếm 10% tổng diện tích và 12% tổng dân số. Trong đó, các dự án căn hộ, nhà phố cao cấp có xu hướng tập trung tại các phường ở Quận 2, khu vực gần Quận 1; các dự án phân khúc thấp hơn và các dự án đất nền sẽ nằm rìa trung tâm chủ yếu tại Quận 9.

Với việc các chủ đầu tư và người mua bắt đầu tận dụng cơ hội mới này; chúng ta kỳ vọng TP Thủ Đức sẽ là một trong những điểm nóng đầu tư chính tại TP.HCM trong những năm tới.

Kỳ vọng và thách thức.

ha-tang-giao-thong-phat-trien-lam-tang-gia-nha-dat-quan-9
1 góc nhìn Xa lộ Hà Nội – Q.2 – TP. Thủ Đức

Tuy nhiên cùng với triển vọng, nhiều thử thách cũng đang đặt ra với thành phố mới thành lập này. Cụ thể, thông tin về việc lập thành phố đã đẩy giá nhà đất lên cao, tạo cơ hội cho hoạt động đầu cơ tích trữ. Nếu không có sự ngăn chặn, hoạt động đầu cơ thổi giá sẽ ngăn cản sự phát triển của thành phố mới, khiến chủ đầu tư dự án chật vật trong việc tìm kiếm quỹ đất phù hợp, và nếu có sẽ đẩy gánh nặng tài chính lên người dân có nhu cầu ở thật.

Ngoài ra, hệ thống giao thông  trong TP Thủ Đức và kết nối với các quận khác vẫn còn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được khắc phục triệt để khi tuyến Metro bắt đầu đưa vào sử dụng. Cùng với đó nhiều trục đường quan trọng tại quận 9 hiện đang được nâng cấp và mở rộng như: đường Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Xa lộ Hà Nội, Võ Chí Công, Lò Lu, Nguyễn Văn Tăng, đường nối vành đai 3, đường Liên Phường nối dài, đường Long Thuận, cầu Đình…

Mua bán nhà phố, đất nền quận 9 – TP. Thủ Đức.

hinh-anh-thuc-te-tps-52-nguyen-xien-6
Góc nhìn từ Mini Villa ven sông Q9 ra đường Nguyễn Xiển

Khu Mini villa ven sông Quận 9Khu nhà phố TPS 52 Nguyễn Xiển toạ lạc trên mặt tiền con đường được mệnh danh “nghìn tỷ” Nguyễn Xiển – nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối đến khu vực trung tâm Thành phố.

Nằm ngay vị trí tam cận: liền kề khu đô thị Vinhomes Grand Parkkhu công nghệ cao Quận 9, trung tâm mới của thành phố sáng tạo.

Với tiêu chí nhắm đến khách hàng ở phân khúc cao cấp; mục tiêu hướng đến cuộc sống đẳng cấp – thịnh vượng. Sự sang trọng luôn được đơn vị phát triển quan tâm hàng đầu, các hạng mục đều được chau chuốt tỉ mỉ để khách hàng có thể cảm nhận bằng tất cả các giác quan chứ không chỉ riêng thị giác. Mini villa Nguyễn Xiển hứa hẹn là khu dân cư giàu tiềm năng đầu tư và là nơi hội tụ của các chuyên giadoanh nhân và giới thượng lưu.

Dự án đang có 2 loại sản phẩm để khách hàng thoải mái hơn trong việc lựa chọn:

  • Mua nhà phố xây sẵn của Chủ Đầu Tư (bàn giao thô).
  • Mua đất nền không khống chế thời gian xây dựng.

Xem thông tin: Mini Villa ven sông q9 – Khu nhà phố TPS 52 Nguyễn Xiển.

mini-villa-ads-2
Mini Villa ven sông Q9 – TP. Thủ Đức