nhung-ky-nang-can-thiet-de-tro-thanh-moi-gioi-bat-dong-san-chuyen-nghiep

 

Để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp yêu cầu người theo đuổi nó sở hữu những kỹ năng cũng như kinh nghiệm phù hợp. Bạn đang có kế hoạch trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây Bất Động Sản Đầu Tư sẽ giới thiệu cho bạn 5 kỹ năng không thể thiếu trên con đường trở thành một môi giới chuyên nghiệp.

Dù bạn là người đã có những giao dịch thành công trong quá khứ; hoặc bạn mới chỉ chập chững trên con đường vào nghề môi giới. 5 kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tiến xa hơn; gặt hái thành công trong sự nghiệp môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản phải biết xử lý thông tin, nắm bắt xu hướng thị trường và nhu cầu khách hàng

Không khó để nhận ra có hàng trăm dự án bất động sản hiện đang giao dịch tại Việt Nam hiện nay; chưa kể bất động sản thổ cư, cho thuê…Một môi giới không thể bán tất cả mọi loại hình; sản phẩm cho mọi khách hàng được. Đó là lý do vì sao các bạn phải có kỹ năng tổng hợp và quản lý thông tin; từ đó nhanh chóng nắm bắt tình hình của thị trường, làm chủ nguồn hàng và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

Hãy chăm chỉ học hỏi, kết hợp tự tìm hiểu, trau dồi kiến thức. Đi khảo sát dự án và tìm hiểu giá thị trường vì điều này cực kỳ quan trọng này nhé.

Môi giới bất động sản phải biết giải quyết vấn đề phát sinh

Mỗi giao dịch bất động sản đều tiềm ẩn rất nhiều vấn đề phát sinh. Đó có thể là việc bất đồng về chi phí giữa người mua và người bán; quy trình và thủ tục mua bán gặp rắc rối hay người mua có thể không đủ điều kiện vay ngân hàng…

Lúc này, môi giới nào nắm bắt tình hình nhanh hơn và xử lý vấn đề phát sinh cho khách hàng tốt hơn; sẽ ghi điểm và có cơ hội tiếp tục làm việc với khách hàng trong tương lai.

Môi giới bất động sản phải biết làm việc độc lập và làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm và làm việc độc lập là những kỹ năng mà bất kỳ môi giới bất động sản nào cũng phải sở hữu. Đối với làm việc độc lập, bạn cần có kiến thức thật tốt và sự hiểu biết rõ ràng từng quy trình; phân đoạn của công việc. Chỉ có vậy, bạn mới không rơi vào hoàn cảnh “ba đầu sáu tay” không hết việc.

Song song, một người môi giới chuyên nghiệp cũng rất cần đồng đội hỗ trợ. Một team (đội nhóm) nếu biết tận dụng thế mạnh của mỗi người sẽ giúp công việc diễn ra trôi chảy; và nhanh chóng hơn cũng như giảm thiểu áp lực cho mỗi cá nhân. Tất nhiên, làm việc theo nhóm sẽ dễ phát sinh những bất đồng giữa các thành viên và đây là điều mà các môi giới; đặc biệt là trưởng nhóm (Team Leader) phải rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề này.

bat-dong-san-dau-tu-1-scaled

Môi giới bất động sản phải biết thuyết phục khách hàng và đàm phán chốt giao dịch

Sự thành công của một môi giới thường được đánh giá qua số giao dịch mà môi giới đó thực hiện thành công. Đây cũng được coi là vấn đề mấu chốt trong nghề môi giới nói chung và bán hàng nói riêng.

Thực tế, rất nhiều môi giới làm tốt trong việc cung cấp thông tin và tư vấn; nhưng không thể thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng. Bỏ qua những chiêu trò; thuyết phục khách hàng và đàm phán chốt giao dịch là một kỹ năng phải được các môi giới rèn luyện mỗi khi có cơ hội.

Làm chủ được kỹ năng này, cùng với cái duyên trong nghề của mình sẽ giúp bạn có được thành công vượt trội so với những người đồng nghiệp khác.

Môi giới bất động sản phải biết áp dụng và sử dụng công nghệ linh hoạt

Đây là điều tưởng chừng ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt; và biến nó thành điểm mạnh của mình. Một môi giới năng động cần sự nhạy bén với công nghệ; để có thể tìm kiếm khách hàng, nguồn hàng tốt hơn.

Thay vì làm việc một cách thụ động; môi giới có thể linh hoạt sử dụng các ứng dụng tìm kiếm và đăng tin bất động sản để cải thiện năng suất làm việc của mình. Cùng với đó, quảng cáo trực tuyến được coi là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả và phổ biến nhất trong thời đại công nghệ 4.0.

Trong lĩnh vực công nghệ bất động sản hiện nay; bạn phải có đủ chuyên môn để tìm kiếm khách hàng thông qua Facebook và Google; hoặc các website chuyên về đăng tin bất động sản có phí và miễn phí.

Để công việc hiệu quả hơn và tiến xa hơn trong sự nghiệp môi giới; các bạn cần trau dồi 05 kỹ năng không thể thiếu ở trên mỗi ngày. Đó là kỹ năng xử lý thông tin, hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng; giải quyết vấn đề phát sinh; làm việc độc lập và làm việc nhóm; kỹ năng đàm phán và chốt giao dịch; áp dụng và sử dụng công nghệ linh hoạt.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các nhà môi giới sẽ có những thành công lớn hơn trong công việc của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay BDS DAU TU!