can-ho-chung-cu-quan-2

 

Là khu vực đang dẫn đầu thị trường bất động sản TP.HCM; với số lượng dự án căn hộ chung cư đã đạt con số hàng trăm. Khu Đông Sài Gòn nói chung và Quận 2 nói riêng có được diện mạo như ngày hôm nay; phần lớn là nhờ vào hạ tầng giao thông nhận được đầu tư mạnh mẽ.

Khu đô thị cao cấp hàng đầu 

Quận 2 thuộc Thành phố Thủ Đức đóng vai trò quan trọng là cửa ngõ thông thương thành phố. Đây là khu vực sở hữu vị trí khá đắc địa; thuận lợi phát triển các loại hình căn hộ chung cư nhờ quỹ đất rộng lớn; cảnh quan thiên nhiên hiện hữu. Được bao bọc bởi 2 con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn.

Tiềm năng khu Đông chỉ mới bắt đầu được khai phá khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai. Trong đó có nhiều công trình mà đến hiện nay vẫn là biểu tượng của cả TP.HCM.

Can-ho-chung-cu-quan-2-gia-tot-nhat-hien-nay
Căn hộ chung cư dọc theo tuyến Xa lộ Hà Nội – Phường Thảo Điền luôn đạt được giá trị cao

Căn hộ chung cư cạnh Xa Lộ Hà Nội có giá trị cao

Đây là một trong những trục đường chính có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của khu Đông nói riêng và cả TP.HCM nói chung. Khi là cầu nối từ khu vực trung tâm thành phố chạy xuyên suốt qua khu Đông; qua địa phận Quận 2, Quận 9 đến Đồng Nai.

Giai đoạn 2009, nhận thấy vai trò quan trọng của Xa Lộ Hà Nội trong kế hoạch phát triển khu Đông thì chính quyền thành phố đã phê duyệt dự án nâng cấp mở rộng Xa Lộ Hà Nội. Được khởi công từ tháng 4/2010, với tổng chiều dài 15.7 km cho 12 – 16 làn xe lưu thông; rộng 142m với tổng mức đầu tư hơn 4.905 tỷ đồng.

can-ho-chung-cu-ven-xa-lo-ha-noi-phuong-thao-dien-quan-2
Xa lộ Hà Nội mở rộng thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực

Trong đó, trục đường giao thông chính từ Cầu Sài Gòn đến đại học quốc gia TP.HCM cơ bản hiện nay đã hoàn thành 100% tiến độ. Đây cũng là trục đường sở hữu hàng loạt dự án căn hộ chung cư cao cấp. Nhất là đoạn đi ngang qua Quận 2, khu vực Thảo Điền.

Hầm Thủ Thiêm & Mai Chí Thọ

Nếu như Xa Lộ Hà Nội là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cả khu Đông. Thì riêng Quận 2, nơi đang là “hạt nhân” của khu vực lại được khai phá tiềm năng nhờ hai dự án hạ tầng giao thông lớn là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ.

Trong đó, hầm Thủ Thiêm vắt qua sông Sài Gòn là công trình biểu tượng của cả thành phố. Hầm có 6 làn xe với tổng chiều dài 1.490m. Trong đó, đoạn hầm chìm hoàn toàn dưới sông Sài Gòn dài 370m, cách mặt nước 24m.

ham-thu-thiem-mai-chi-tho
Hầm Thủ Thiêm là công trình quan trọng nhất trong dự án đại lộ Đông – Tây. Đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển khu vực và của cả thành phố

Kể từ khi thông xe vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm rút ngắn tối đa thời gian di chuyển từ Q.1 đến khu đô thị Thủ Thiêm. Và đóng vai trò quan trọng, tạo động lực thúc đẩy biến khu đô thị Thủ Thiêm; trở thành một trong những khu vực đắt giá nhất thành phố hiện tại.

Đường Mai Chí Thọ cũng là một phần của hành lang Đông – Tây. Cùng với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bên kia hầm Thủ Thiêm với tổng chiều dài 21.9km, giúp kết nối trực tiếp khu trung tâm và Quận 2.

Mai Chí Thọ cũng được xem là trục đường “xương sống” của Quận 2. Liên kết với nhiều nhánh khác như Đồng Văn Cống, Lương Định Của, đường lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Trần Não, Nguyễn Cơ Thạch… tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho khu vực.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

cao-toc-long-thanh-dau-giay
Cao tốc Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn tối đa thời gian di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Lợi thế lớn nhất mà các tuyến đường cao tốc đem lại chắc chắn là giúp rút ngắn tối đa thời gian di chuyển giữa các khu vực. Đối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, đã lập tức thể hiện vai trò quan trọng của mình. Giúp việc kết nối từ TP.HCM đi các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với chiều dài toàn tuyến là 55km, vận tốc tối đa 120km/h, từ TP.HCM thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi Đồng Nai hay Vũng Tàu sẽ chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Đi Phan Thiết, Bình Thuận sẽ chỉ còn 3 – 4 giờ thay vì 5 – 6 tiếng như trước.

Bên cạnh đó, cuối năm 2017 dự án đường Vành đai 2 TP.HCM cũng được khởi công với chiều dài 64 km. Sở hữu quy mô từ 6 -10 làn xe, có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của tuyến đường vành đai là kết nối từ khu Tây đến khu Đông mà không phải đi ngang qua lõi trunng tâm thành phố. Nhằm giảm tải áp lực giao thông cho các khu vực này.

Cầu Thủ Thiêm 1 – 2 – 3 – 4

cau-thu-thiem-2-quan-2
Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình giao thông có ý nghĩa rất quan trọng đối với khu vực.

Với việc đã xác định Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính, kinh tế của thành phố trong tương lai. Nên để thúc đẩy và kích phát tiềm năng cho khu vực này, ngoài các công trình như Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Mai Chí Thọ, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây… chính quyền thành phố còn triển khai thêm 4 cây cầu nối trực tiếp từ bán đảo Thủ Thiêm sang các khu vực trung tâm, phát triển của thành phố. Cụ thể:

  • Cầu Thủ Thiêm 1 đã đi vào hoạt động từ nhiều năm trước. Kết nối từ Thủ Thiêm đến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh.
  • Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu rất quan trọng. Kết nối Thủ Thiêm với Quận 1 hiện đang trong quá trình thi công gấp rút, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.
  • Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 mới chỉ đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Trong đó Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ kết nối Quận 2 với Quận 4. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối Quận 2 với Quận 7.

Ngoài ra, còn có cầu đi bộ kết nối bán đảo Thủ Thiêm đến công viên Bạch Đằng tại Quận 1 đang trong quá trình lên kế hoạch xây dựng.

Hàng loạt dự án căn hộ chung cư cao cấp được triển khai

Có thể dễ dàng nhận thấy tại thị trường bất động sản Quận 2, các dự án căn hộ chung cư cao cấp hầu như đều được triển khai xoay quanh các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Để có thể tận dụng và khai thác tối đa lợi thế kết nối giao thông thuận lợi mà các dự án hạ tầng này đem lại.

Điển hình như dọc tuyến đường Xa Lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây…  là những hạ tầng giao thông tập trung nhiều dự án nổi bật nhất tại thị trường Quận 2 như: Masteri Thảo Điền, Q2 Thao Dien, The Vista An Phú, Palm City, Saigon Sport City…

can-ho-thao-dien-green-quan-2-ads
Dự án căn hộ chung cư cao cấp Thảo Điền Green Towers chuẩn bị được ra mắt tại Quận 2

Và gần đây nhất là thông tin dự án căn hộ chung cư cao cấp Thảo Điền Green được triển khai tại đường Nguyễn Văn Hưởng đã khuấy động thị trường Quận 2 và thu hút sự chú ý rất lớn của khách hàng đầu tư. Dự án Thảo Điền Green được thị trường chú ý không chỉ bởi pháp lý đầy đủ; mà còn nhờ vào lợi thế vị trí khi chỉ cách Xa Lộ Hà Nội chưa đến 10 phút di chuyển; 3 mặt view sông Sài Gòn… Ngoài ra, dự án căn hộ cao cấp Thảo Điền Green còn được bao quanh bởi hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông quan trọng.